Tìm kiếm

Wednesday, August 20, 2014

Buồng Trứng Đa Nang Có Gây Vô Sinh Không?

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh không là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt những cặp vợ chồng đang mong muốn có con và những người phụ nữ phải đối mặt với hội chứng buồng trứng đa nang đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Nhiều bạn trẻ khi lập gia đình nhưng khó khắn trong việc thụ thai, khi kinh nguyệt không đều, vòng kinh dài ngày, số lần kinh thưa họ đi khám phụ khoa và được bác sĩ chỉ định điều chỉnh vòng kinh bằng thuốc Dainel 35 trong vòng ba tháng hoặc dài hơn để điều hòa kinh nguyệt.

Khi sử dụng thuốc dainel 35 sẽ giúp kinh nguyệt người phụ nữ đều đặn, sự rụng trứng sảy ra hàng tháng, thuận lợi cho việc thụ thai, song nhiều người sau khi sử dụng thuốc dainel 35 sau ba tháng kinh nguyệt đều đặn vẫn không thụ thai mà vòng kinh lại quay lại không đều như trước khi không sử dụng thuốc. Vậy sau ba tháng sử dụng thuốc dainel 35 có được tiếp tục sử dụng? buồng trứng đa nang có khả năng gây vô sinh ở phụ nữ? làm thế nào để điều trị dứt điểm buồng trứng đa nang?

Buồng Trứng Đa Nang Có Gây Vô Sinh Không
Buồng trứng đa nang là một hội chứng xảy ra khi chức năng của buồng trứng hoạt động không bình thường, nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng, song y học nhận định là do sự thay đổi nội tiết buồng trứng. Trên kết quả siêu âm, phát hiện nhiều nang nhỏ (6 -10  nang < 10mm) xuất hiện ở bề mặt buồng trứng, các nang này được hình thành do khi noãn đã chính nhưng không có sự vỡ nang để giải phóng noãn. Vì vậy, những phụ nữ mắc phải hội trứng buồng trứng đa nang bị rối loạn kinh nguyệt, thường chu kỳ kinh nguyệt thưa và hơn 30 ngày mới xuất hiện. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp có thai tự nhiên ở những phụ nữ mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

Đối với những phụ nữ chưa lập ra đình hoặc chưa mong muốn có con, có thể sử dụng thuốc tránh thai kết hợp với các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, để cân bằng nội tiết tố testosterone (hooc môn nam giới) và estrogen (nội tiết nữ giới) giúp làn da giảm bớt mụn trứng cá và bề mặt buồng trứng tránh được hiện tượng xơ chai.

Đối với phụ nữ đã lập gia đình và mong muốn có con, được chỉ định sử dụng các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, kích thích trứng rụng. Nếu không đem lại kết quả, bạn có thể được chỉ định can thiệp ngoại khoa lên buồng trứng như châm hoặc rạch bề mặt buồng trứng kết hợp với thuốc kích thích rụng trứng.

Một đợt điều trị buồng trứng đa nang như vậy thường được kéo dài 6 tháng, tùy vào tình trạng cụ thể của từng người bệnh, bác sĩ trực tiếp điều trị có thể quyết định tiếp tục điều trị hoặc không.

Để biết thêm chi tiết về buồng trứng đa nang bạn có thể đọc ở đây.

Buồng Trứng Đa Nang Có Gây Vô Sinh Không được đăng tải bởi buongtrung.com

No comments:

Post a Comment