Tìm kiếm

Thursday, August 28, 2014

Nguyên Tắc Để Có Một Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Ngoài con đường thực phẩm, ăn gì giúp buồng trứng khỏe mạnh phụ nữ cũng cần chú ý đến lối sống, chế độ tập luyện tránh thức khuya muộn quá nhiều, tránh tiếp xúc với những môi trường có hại để giúp buồng trứng luôn khỏe mạnh.

Thực phẩm cho buồng trứng khỏe mạnh

Khi tới ngày đèn đỏ, phụ nữ xuất hiện kinh nguyệt nó sẽ lấy đi một lượng lớn sắt trong cơ thể, mà sắt giúp cung cấp dinh dưỡng cho buồng trứng đầy đủ, đây là thời điểm người phụ nữ cần bổ sung thêm sắt từ thực phẩm ăn uống hàng ngày nhất, những thực phẩm giàu sắt bao gồm các loại thịt có màu đỏ, nếu dung nạp kém có thể dẫn đến hoa mắt chóng mặt, có thể bổ sung bằng viên uống.

Nguyên Tắc Để Có Một Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ cũng cần bổ sung thêm các loại rau xanh, nội tạng động vật đây là những thực phẩm giàu sắt dễ dàng được cơ thể hấp thu, giúp buồng trứng khỏe mạnh.

Sữa đậu nành tốt cho buồng trứng?

Bổ sung vào chế độ ăn uống các thực phẩm có nguồn gốc họ đậu, như các loại đỗ xanh, đỗ đen, đậu nành. Như nước đậu nành, đậu phụ. Trong các thực phẩm này chứa nhiều protein thực vật tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cần lưu ý, nên sử dụng đậu phụ luộc, không nên chiên qua dầu ăn, vì khi đó cấu chúc protein thực vật trong đậu bị phá vỡ, không tốt cho sức khỏe.

Thuốc ngủ và thuốc giảm đau kẻ thù của buồng trứng

Hạn chế sử dụng các loại thuốc khi không cần thiết, đặc biệt là các thuốc cảm cúm và giảm đau mạnh. Việc sử dụng thuốc trong tuổi sinh đẻ, đặc biệt các thuốc giảm đau vì chúng gây ức chế lên hệ thần kinh, việc lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới những "chỉ thị" của hệ thần kinh đến buồng trứng bị gián đoạn, khiến các chức năng của buồng trứng không hoạt động bình thường, khiến buồng trứng suy yếu.

Tránh tiếp xúc với những môi trường độc hại và môi trường nhiều tia tử ngoại hay bức xạ nhiệt hoặc môi trường có từ trường biến thiên lớn.

Ngồi máy tính nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe buồng trứng như thế nào?

Tránh xa các thiệt bị phát sóng rada, hạn chế tiếp xúc với màn hình máy tính đặc biệt màn hình CRT sử dụng cộng nghệ cũ kỹ phát sinh nhiều tia X không tốt cho mắt cũng như cơ thể và buồng trứng, việc thay thế màn hình LCD hay LED giúp giảm thiểu các tia có hại này, song bạn nên nhớ nguồn phát bức xạ lớn nhất không phải màn hình mà là ở nguồn điện. Xét về góc độ này người phụ nữ làm việc ở văn phòng khó tránh được.

Ăn uống điều độ tốt cho sức khỏe buồng trứng

Để buồng trứng khỏe mạnh bạn nên áp dụng một chế độ ăn cân bằng thịt cá rau xanh, nhiều người do yếu tố công việc buổi trưa ăn qua quýt, tối ăn chính, rồi cuối tuần thực hiện ăn bù bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, sơn hào hải vị, việc này làm hệ tiêu hóa quá tải, bạn nên ăn điều độ không nên có sự chệnh lệch quá lớn về dinh dưỡng giữa các bữa ăn. Tránh tình trạng no dồn đói góp.

Gần gũi vợ chồng ngày đèn đỏ lợi bất cập hại

Hạn chế gần gũi vợ chồng trong ngày đen đò, nhiều cặp đôi tìm được sự thích thú khi giao hoan trong ngày đèn đò, họ nghĩ rằng có QHTD trong những ngày này không cần thiết đến các biện pháp tránh thai, đây là quan niệm sai lầm. Sai lầm hơn khi việc có tiếp xúc trong ngày đèn đỏ này dễ gây đến những tổn thương về sức khỏe buồng trứng phụ nữ, có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, lạc nội mạc tử cung, giảm hoạt lực buồng trứng.

Biện pháp tránh thai nào an toàn cho buồng trứng

Kế hoạch hóa gia đình giúp duy trì và cân bằng dân số tạo đà phát triển kinh tế cho chính gia đình bạn và xã hội. Có nhiều phương pháp tránh thai được áp dụng, tránh thai bằng thuốc uống hàng ngày hay khẩn cấp đều khiến buồng trứng bị ức chế hoạt động lâu dài hay đột ngột, việc này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của buồng trứng. Phá thai không chỉ là tiểu phẫu, nó còn lấy đi 6% chất lượng của buồng trứng về sau. Biện pháp tránh thai an toàn nhất và không mang lại ảnh hưởng sức khỏe là sử dụng bao cao su, chi phí thấp hiệu quả cao.

Rượu vang tốt cho phụ nữ và sức khỏe sinh sản

Uống 1 ly rượu vang đều đặn trong mỗi bữa ăn không những giúp tăng hương vị kích thích ăn ngon nó còn giúp phụ nữ khỏe mạnh, da dẻ hồng hào mà buồng trứng còn được khỏe mạnh hơn 20%. Các tổ chức y học thế giới đã chứng minh Polyphenol một thành phần có trong rượu vang giúp buồng trứng khỏe mạnh và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Thể dục mang lại nhiều tác dụng hơn bạn vẫn tưởng

Thể dục nhẹ nhàng phụ hợp với từng lứa tuổi và điều kiện từng ngươi luôn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe mà còn giúp chức năng buồng trứng trở nên trơn tru, giúp quá trình mang thai sau này dễ dàng hơn, tốt cho cả mẹ và em bé.

Relaxing 

Giải trí, thư giãn, luôn giữ tâm trạng thoải mái và yêu đời, mỗi ngày thức dậy là một ngày vui sẽ giúp cho sức khỏe của bạn trở nên tuyệt vời và buồng trứng trở nên mạnh mẽ.

No comments:

Post a Comment