Tìm kiếm

Monday, September 15, 2014

Nang Buồng Trứng Gây Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?

Tôi năm nay 25 tuổi đã kết hôn được một năm, hiện tôi đang mang thai cháu đầu lòng. Sau khi có thai tôi khám định kỳ để theo dõi sức khỏe thai nhi. Tuần thứ 4 tôi siêu âm mọi sự đều suôn sẻ không có bất thường nào. Tuần thứ 9 khi siêu âm, bác sĩ phát hiện tôi có nang buồng trứng bên phải có kích thước 48mm. Bác sĩ nói, thai nhi của tôi vẫn phát triển bình thường, và không có gì phải lo ngại. Nhớ đi khám đúng lịch định kỳ.

Nghe bác sĩ nói vậy tôi cũng yên tâm hơn nhiều, do phòng khám đông người chờ nên tôi không tiện hỏi kỹ càng hơn, vậy buongtrung.com cho tôi hỏi, tôi đang mang thai mà phát hiện có nang buồng trứng thì có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai nhi không?

Nang buồng trứng trong thai kỳ
Bạn thân mến, trường hợp nang ở buồng trứng là rất phổ biến, phần lớn chúng là nang lành tính, chúng tự tiêu biến trong 3 tới 6 chu kỳ kinh ở phụ nữ bình thường (3-6 tháng), bạn đang mang thai nên khi phát hiện tâm lý lo lắng cho đứa trẻ trong bụng là không tránh khỏi, dựa vào kết quả thăm khám và siêu âm, bác sĩ trực tiếp theo dõi sẽ nhận định được nang buồng trứng của bạn là nang gì, thể xoắn hay không, có thể bị ung thư hóa không? Thường khi nang buồng trứng xuất hiện trong thai kỳ, bác sỹ sẽ nội soi để lấy đi những nang có thể gây xoắn hoặc ung thư khi thai nhi được 14 tuần tuổi. 

Nếu nang buồng trứng không gây trở ngại lớn, bác sỹ có thể chỉ định bạn sinh nở xong mới can thiệp, trường hợp của bạn u nang buồng trứng có kích thước không lớn, chưa xác định được là dạng u nang gì, vì vậy cần khám thai định kỳ ở bác sỹ chuyên khoa sản để xác định và được tư vấn thêm cũng như hướng giải quyết phù hợp nhất cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Nang Buồng Trứng Gây Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? đăng tải bởi buongtrung.com

No comments:

Post a Comment