Tìm kiếm

Wednesday, October 1, 2014

Dấu Hiệu Ung Thư Buồng Trứng

Ung thư ở bất kỳ bộ phận hay cơ quan nào trên cơ thể đều nguy hiểm, việc điều trị ung thư ở giai đoạn sớm sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan để chữa khỏi hơn rất nhiều, việc phát hiện ung thư muộn hiện tại không có phương pháp đặc trị, nó chỉ mang ý nghĩa kéo dài sự sống cho người bệnh. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp được phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm và được điều trị chỉ định phẫu thuật và xạ trị thành công, giúp người bệnh trở lại cuộc sống bình thường. Bạn không nên bi quan, điều quan trọng là tâm lý người bệnh phải luôn thỏa mãi và có niềm tin trong cuộc sống.

Dưới đây là những dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng. Mặc dù là những biểu hiện của ung thư buồng trứng gây ra, nhưng những dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác ở buồng trứng gây ra. Việc có những dấu hiệu dưới đây xuất hiện không thể kết luận là người bệnh đã mắc ung thư buồng trứng, mà có thể là một căn bệnh khác có những dấu hiệu tương tự (hội chứng ruột kích thích, viêm nhiễm đường tiểu... là những ví dụ), nếu người bệnh thấy có nhiều hơn 2 dấu hiệu cùng xuất hiện, cần đi khám sớm để nhận được lời khuyên và chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết của bác sĩ chuyên khoa.

Vài dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng sớm:

1 -  Mệt mỏi

Dấu Hiệu Ung Thư Buồng Trứng
Mệt mỏi là một trạng thái mọi người thường xuyên phải trải qua khi lao động gắng sức hoặc thức đêm khuya. Nhưng mệt mỏi kéo dài và không có nguyên nhân rõ ràng là dấu hiệu cho thấy bên trong cơ thể bạn có những bất thường nào đó.

Luôn mệt mỏi, cảm giác uể oải thiếu năng lượng là dấu hiệu của bệnh ung thư nói chung, và ung thư buồng trứng cũng không phải là ngoại lệ, nó cũng gây ra cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, chân tay uể oải. Vì những lý do này, khi cảm giác mệt mỏi luôn thường trực, kéo dài khi bạn không phải lao động quá sức cần đi khám để nhận được lời khuyên từ các bác si.

2 - Cơn đau đến từ vùng xương chậu

Đau ở vùng xương chậu là một dấu hiệu để nhận biết ung thư buồng trứng, ngoài ra những cơn đau ở vùng lưng dưới có liên quan đến xương chậu cũng là một dấu hiệu để nhận biết ung thư buồng trứng giai đoạn sớm.

Những cơn đau ở vùng xương chậu có thể đến bất chợt hoặc kéo dài mà không có dấu hiệu suy giảm hay biến mất, cơn đau có chiều hướng ngày càng gia tăng và không rõ nguyên nhân, bạn nên đi gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

3 - Táo bón kéo dài

Táo bón có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giai đoạn trong cuộc đời một con người, chúng thường không được quan tâm đúng mực và thường bị bỏ qua. Bởi mọi người đều đổ đồng rằng táo bón là nguyên nhân của việc ăn uống không hợp lý, thiếu chất sơ và nước trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ít người biết rằng táo bón cũng là một dấu hiệu của ung thư.

Ung thư buồng trứng và những thay đổi bất thường trong đường ruột thường xảy ra đồng thời, nếu như những vấn đề đường ruột bạn đang phải đổi mặt như táo bón, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, thường xuyên có cảm giác buồn nôn, bạn không nên bỏ qua những dấu hiệu này của cơ thể.

4 - Chán ăn và giảm cân nhanh không rõ nguyên nhân

Chán ăn, mất cảm giác ngon miệng là dấu hiệu rõ ràng của tình trạng sức khỏe của bạn đang đi xuống, nếu không lấy lại cảm giác ăn ngon miệng trong vài tuần bạn nên đi khám bác sĩ. Nó có thể là dấu hiệu của một vấn đế sức khỏe bạn mắc phải thậm chí là ung thư.

Chán ăn là dấu hiệu chung của ung thư và ung thư buồng trứng,  ngoài chán ăn, cảm giác không ngon miệng, một dấu hiệu nữa của ung thư buồng trứng là người bệnh cảm thấy ăn nhanh no, cảm giác đầy bụng khó tiêu, khiến cho bệnh nhân giảm cân nhanh chóng mà không xác định rõ nguyên nhân.

5 - Tiểu tiện thường xuyên

Bình thường con người đào thải ra ngoài từ 800 - 2000ml nước giải một ngày tùy thuộc vào lượng nước được dung nạp vào cơ thể.

Phụ nữ đi tiểu thường xuyên và rất khó để nhịn tiểu trong một thời gian ngắn cũng như mất kiểm soát cảm giác đi tiểu, tiểu són là những triệu chứng thường chỉ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai. Nếu bạn đang không mang thai thì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh về đường tiểu, đường tiết niệu hay các vấn đề bất thường ở bàng quang thậm chí là dấu hiệu của lượng đường trong máu tăng cao. Nhưng đi tiểu thường xuyên trong một thời gian ngắn cũng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Đi tiểu thường xuyên và không kiểm soát trong thời gian ngắn là dấu hiệu của việc suy yếu của cơ xương chậu hay nhiễm trùng đường tiết niệu, nếu việc này liên tục và kéo dài, bạn không thể lấy lại kiểm soát khả năng buồn đi tiểu, bạn nên gặp bác sĩ sớm, để được thăm khám và xác định rõ bệnh tình cũng như hướng điều trị giải quyết.

6 - Đau khi QHTD

Khoái cảm trong QHTD được cả người nam và người nữ phấn trấn và thèm khát, mong muốn được hưởng lạc mỗi ngày. Vì vậy đau trong QHTD là một điều rõ ràng bất thường với sức khỏe phụ nữ.

Việc đau trong QHTD ở nữ giới thường chỉ xảy ra khi họ bị lạm dụng, họ chưa sẵn sàng và chưa được kích thích đúng cách khiến lượng dung dịch tiết ra để bôi trơn chưa thật sự đầy đủ, âm đạo khô mà người đàn ông đã thâm nhập giao hoan khiến họ có cảm giác đau đớn.

Những phụ nữ đối mặt với ung thư buồng trứng ở giai đoạn phát triển thường gặp phải tình trạng đau khi QHTD, những cơn đau này xuất phát từ sự va chạm trong quá trình QHTD, nó xuất hiện ở hai bên của khung xương chậu, nếu âm đạo của bạn không bị khô dâm thủy vẫn tràn trề nhưng lại đau trong khi QHTD, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này của cơ thể.

7 - Đầy hơi

Đầy hơi, ăn khó tiêu, chướng bụng là vấn đề khá bình thường mà bất kỳ ai cũng đã từng mắc phải. Đầy hơi có thể được xuất phát từ một chất lỏng hay chất khí ở trong dạ dày, nếu tình trạng này kéo dài bạn nên thận trọng, cảm giác khó chịu ở bụng, thường xuyên có cảm giác đầy hơi có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Khi ung thư buồng trứng tiến triển, đầy hơi khó tiêu, chướng bụng sẽ trở nên trầm trọng hơn, khi đó các triệu chứng khác sẽ xuất hiện, bạn cần ngay lập tức đi khám bác sĩ.

Những dấu hiệu kể trên cũng là những dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác, việc các dấu hiệu này xuất hiện, bạn đừng quá lo lắng đó có thể là do những căn bệnh khác gây ra, song nếu tất cả các dấu hiệu kể trên đồng thời xuất hiện, bạn cần đến bác sĩ càng sớm càng tốt, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, khả năng điều trị và chữa khỏi sẽ cao hơn rất nhiều.

Dấu Hiệu Ung Thư Buồng Trứng được đăng tải bởi buongtrung.com

1 comment:


  1. I pay a visit daily a few web sites and information sites to read posts, however this blog provides feature based articles. hotmail login

    ReplyDelete