Tìm kiếm

Thursday, October 2, 2014

Giảm Nguy Cơ Mắc Ung Thư Buồng Trứng Nhờ Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Điều này là một tin hoàn toàn tốt cho những phụ nữ chỉ cho con bú sữa mẹ trong sáu tháng đầu và những tháng tiếp theo để trẻ tăng cường sức đề kháng. Sữa mẹ sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh toàn cầu đã chứng minh. Đây là sự thật, bởi ngoài những lợi ích được mang lại từ sữa mẹ đối với trẻ nhỏ, cho con bú cũng là cách để các mẹ giảm nguy cơ phải đối mặt với ung thư buồng trứng.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mối quan hệ mẹ con thêm vững chắc, tình cảm bền chặt và đứa trẻ luôn cảm thấy an toàn trong vòng tay người mẹ, đêm ngủ không khóc hay giật mình vì những lo lắng sợ mẹ đi mất. Trong sữa mẹ có đầy đủ các thành phần cần thiết về dinh dưỡng giúp đứa trẻ phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và tự nhiên trong sáu tháng đầu, thêm vào đó kháng thể của người mẹ cũng được truyền cho con qua sữa mẹ, giúp chúng tăng cường sức đề kháng của cơ thể và ít bị ốm vặt hơn. Trong sáu tháng đầu đời trẻ nhỏ không cần phải ăn hay uống bất kỳ thứ gì ngoài sữa mẹ, kể cả nước xúc miệng.

Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Các nhà khoa học Úc đã làm một cuộc khảo sát và thống kê trên một quy mô rộng lớn ở những người mẹ trẻ nuôi con bằng sữa mẹ, kết quả cho thấy những phụ nữ cho con bú sữa mẹ hơn 13 tháng giảm được 63% nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng so với những chị em cho con bú dưới 7 tháng.

Những bà mẹ có nhiều con và thời gian cho con bú cũng tăng lên, ở những phụ nữ cho con bú hơn 30 tháng sẽ giảm được 91% nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng.

Dựa trên các con số thống kê này, các nhà khoa học đã lý giải tại sao những người mẹ cho con bú sữa trên một năm lại giảm được tỉ lệ mắc phải ung thư buồng trứng như vậy? các nhà khoa học lý giải rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ làm chậm lại quá trình rụng trứng qua đó giảm được nguy cơ mắc phải ung thư buồng trứng. Điều này phù hợp với những giả thiết trước đây của giới khoa học nghành y, đó là sự gia tăng quá trình sản sinh phát triển và rụng trứng làm tăng nguy cơ phát sinh đột biến tế bào khối u.

Bên cạnh các nguyên nhân do ngoại trường tác động, ăn uống, ngủ nghỉ, chế độ sinh hoạt các nhà khoa học cũng không loại trừ khả năng ung thư buồng trứng còn do nguyên nhân của yếu tố di truyền. Tuy nhiên tất cả các nguyên nhân dẫn đến ung thư buồng trứng ở phụ nữ đều được giảm thiểu đáng kể nếu cho con bú hơn 13 tháng.

No comments:

Post a Comment