Tìm kiếm

Wednesday, January 14, 2015

Phác Đồ Điều Trị U Nang Mỡ Buồng Trứng - U Bì Buồng Trứng

Điều trị u nang mỡ buồng trứng (u bì buồng trứng) như thế nào?

Hỏi: Cháu năm nay 21 tuổi chưa lập gia đình, đã có người yêu và QHTD trước hôn nhân. Cháu đi khám sức khỏe định kỳ thực hiện siêu âm ổ bụng và khám phụ khoa bác sĩ phát hiện cháu bị u nang mỡ buồng trứng bên trái với kích thước được xác định qua siêu âm vào khoảng 48x53mm, tăng âm, bên trong có sự xuất hiện của tố chức không đồng nhất.

Bác sĩ trực tiếp thăm khám nói cháu không cần quá lo lắng cứ về làm việc bình thường, hẹn 6 tháng khám lại, hoặc có bất thường thì tái khám. Cháu rất lo lắng, cháu xin hỏi là trường hợp u nang mỡ buồng trứng của cháu có nguy hiểm và ảnh hưởng tới khả năng sinh con cái sau này không? Cháu có cần phải điều trị u nang mỡ buồng trứng bằng thuốc hay can thiệp dao kéo gì không ạ? Cháu cần ăn uống kiêng khem gì và chế độ tập luyện ra sao để u nang mỡ buồng trừng ngừng phát triển và không to lên nữa. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu những thắc mắc về u nang mỡ buồng trứng với.

Cháu cảm ơn! (Đỗ Hương – Nghệ An) 

Phác Đồ Điều Trị U Nang Mỡ Buồng Trứng - U Bì Buồng Trứng
Đáp: Chào bạn Đỗ Hương, theo như thư bạn gửi về buongtrung.com chúng tôi chẩn đoán khả năng cao bạn đang có một khối u bì buồng trứng (teratoma).

Khối u bì buồng trứng này có khả lơn lên theo thời gian, khi kích thước đủ lớn u bì buồng trứng có thể chèn ép các bộ phần khác của buồng trứng gây ảnh hưởng tới khả năng sinh nở của bạn sau này khi có mong muốn làm mẹ.

Nhưng bạn không nên quá lo lắng, tin vui tới bạn là các teratoma này (u bì buồng trứng) thường lành tính và tự tiêu biết trong 3 tới 6 chu kỳ kinh nguyệt, chúng ít có biến chứng.

Trong trường hợp xấu nhất u bì buồng trứng có thể xảy ra, khối u bị xoắn khi đó bạn cần được mổ cấp cứu.

Trước mắt bạn không cần phải điều trị u bì buồng trứng ở thời điểm hiện tại, bên cạnh đó bạn cần cẩn trọng xem cơ thể có biểu hiện lạ khác thường nào không, và theo dõi khối u thêm 3-6 tháng, nếu khối u bì buồng trứng vẫn chưa tự tiêu biến hay phát triển lớn hơn về kích thước thì nên tiến hành mổ nội soi để bóc tách loại bỏ khối u bì buồng trứng.

Trong chế độ ăn uống bạn không cần phải kiêng khem gì, cần ăn uống đủ chất và đa dạng phong phú thực phẩm, rau củ quả để nâng cao sức đề kháng, trong vận động làm việc và thể dục thể thao cần tránh những việc nặng nhọc và hoạt động mạnh cường độ cao.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

No comments:

Post a Comment