Tìm kiếm

Thursday, April 16, 2015

Phụ Nữ Bị U Nang Buồng Trứng Không Nên Ăn Gì?

U nang buồng trứng ở phụ nữ khá phổ biến, nó có thể được tìm thấy ở mọi lứa tuổi, có thể bắt gặp ở bất kỳ ai và vào bất kỳ giai đoạn phát triển nào trong cuộc đời người phụ nữ. U nang buồng trứng có thể xuất hiện ở phụ nữ đã mãn kinh hoặc đang trong lứa tuổi dậy thì trong độ tuổi sinh sản. Những người phụ nữ đã qua quá trình sinh nở khả năng bị u nang buồng trứng ghé thăm thấp hơn rất nhiều so với người phụ nữ chưa làm mẹ (40% có nguy cơ đối mặt với u nang buồng trứng).

Mặc dù u nang buồng trứng đa phần là lành tính vì vậy bạn không nên quá lo lắng, chúng rất ít khi xảy ra biến chứng gây nguy hiểm tới người bệnh. Song, đôi khi u nang buồng trứng cũng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh do tác động lên tâm lý, chúng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản, các triệu chứng đau và chảy máu kinh nguyệt có thể kèm theo nếu người bệnh đồng thời mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

U nang buồng trứng không nên ăn gì
U nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện bất thường sự phát triển của một hay nhiều khối u ở buồng trứng. Khối u này có thể đơn giản là sự tích tụ dịch của buồng trứng, đôi khi chúng được hình thành từ chính sự phát triển của mô buồng trứng hoặc từ mô của cơ quan khác trong cơ thể.

Hiểu được bản chất sự hình thành và phát triển của các u nang buồng trứng ở phụ nữ, chúng ta có thể hạn chế sự phát triển của chúng qua lối sống lành mạnh thể thao thường xuyên và một chế độ ăn uống khoa học.

Vậy phụ nữ bị u nang buồng trứng không nên ăn gì (Bị u nang buồng trứng kiêng ăn gì)


Fast food - thực phẩm đồ ăn nhanh

Cuộc sống hiện đại, thời gian là vàng là bạc vì vậy rất nhiều chị em thậm chí không có thời gian để nghỉ ngơi ăn uống, việc chọn lựa các sản phẩm đồ ăn nhanh trong giờ làm việc là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ công sở, văn phòng ngày nay. Nhưng, việc sử dụng và dung nạp các đồ ăn nhanh thường xuyên và liên tục khiến cơ thể bạn thiếu chất xơ, các thành phần dinh dưỡng trong đồ ăn nhanh chứa đựng chất béo không lành mạnh. Christiane Northrup chuyên gia sức khỏe và sinh sản phụ nữ nhận định những thực phẩm thực sự cần thiết và tốt cho phụ nữ bị u nang buồng trứng là những thực phẩm chứa đầy đủ khoáng chất và vitamin, điển hình như hoa quả, rau sanh, các loại hạt, ngũ cốc và thực phẩm xuất phát từ các loại cây trái hoa quả họ nhà đậu (đỗ xanh, đỗ tương, lạc, đậu phũ...). Không nên sử dụng đồ ăn nhanh như bắp rang bơ, những thực phẩm chứa nhiều đường ngọt bao gồm cả trái cây sấy khô các loại hạt tinh chế...

Đồ ăn chứa nhiều đường

Không chỉ người mắc bệnh tiểu đường mới cần phải kiêng cữ và giữ khoảng cách với đường và thực phẩm nhiều đường. Phụ nữ bị u nang buồng trứng cũng cần phải nói không với những thực phẩm này.

Khi bị u nang buồng trứng phụ nữ cần phải giữ lượng đường trong cơ thể ở ngưỡng vừa phải không nên duy trì đường trong máu quá cao, vì điều này có thể khiến u nang buồng trứng phát triển nhanh hơn. Chính vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng các loại hạt hoặc ngũ cốc đã qua tinh chế, nên nhường khẩu phần này cho các loại hoạt chưa qua tinh chế vẫn giữ được chất xơ và thanh phần dinh dưỡng phong phú đáng kể.

Để tránh những rủi ro, tác hại không mong muốn khi dung nạp đồ ăn chứa nhiều đường, bạn hãy giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ bằng cách chọn lựa thực phẩm có lượng đường tối thiểu nhưng vẫn giàu dinh dưỡng như trái cây và rau quả.

Phụ Nữ Bị U Nang Buồng Trứng Không Nên Ăn Gì? được đăng tải bởi buongtrung.com

No comments:

Post a Comment