Tìm kiếm

Sunday, May 10, 2015

Phòng Tránh Đa Nang Buồng Trứng Ở Nữ Giới

Đa nang buồng trứng là hiện tượng nang trứng phát triển nhưng không thể vỡ ra để giải phóng noãn tham gia vào quá trình thụ tinh, đa nang buồng trứng là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đa nang buồng trứng hoàn toàn có thể điều trị để giúp bệnh nhân tăng cơ hội làm mẹ. Phần lớn sau điều trị đều đem lại kết quả như mong đợi. Đa nang buồng trứng được xác định là một điều kiện di truyền, nó liên quan đến những loại thực phẩm bạn sử dụng và thói quen sinh hoạt hàng ngày, vì thế bạn hoàn toàn có thể phòng tránh đa nang buồng trứng  bằng những biện pháp đơn giản dưới đây:

Tất cả những gì bạn ăn uống hay tiếp xúc hàng ngày như không khí, nước ăn nước tắm, thực phẩm dùng hàng đều tác động trực tiếp và lâu dài lên cơ thể bạn, các thói quen thức khuya dậy sớm căng thẳng trong công việc đều bất lợi với sức khỏe của bạn nói chung và buồng trứng nói riêng. Những việc này khiến cơ thể bạn mất cân bằng nội tiết, bạn có thể loại bỏ sự thiếu cân bằng này bằng cách sử dụng một vài thực phẩm bổ ích và thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.


Phòng tránh đa nang buồng trứng như thế nào
Bạn hãy thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng cách bổ sung dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp giảm thiểu khả năng đa nang buồng trứng phát triển, một cơ thể khỏe mạnh được cung cấp đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng và vitamin sẽ giúp cơ thể cân bằng các nội tiết tố và insulin ngăn ngừa đa nang buồng trứng hình thành.

Cần loại bỏ các thực phẩm chứa nhiều đường tinh bột và chất béo khỏi thực đơn hàng ngày của bạn, tăng cường vận động, và bổ xung thêm vào chế độ ăn hàng ngày các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, uống trà thảo mộc và rau xanh, trái cây tươi. Nên thay thế các thực phẩm chế biến đóng gói sẵn (chứa chất bảo quản) bằng thực phẩm tự bạn chế biến, vừa an toàn vừa giữ được nhiều vi chất (bị mất đi do quá trình tinh chế công nghiệp).

Bên cạnh đó, hãy để mắt tới các sản phẩm vệ sinh hàng ngày, từ tambon đến dung dịch vệ phụ nữ bạn dùng. Nhiều phụ nữ rất nhạy cảm với các thành phần dầu có chứa trong dung dịch vệ sinh phụ nữ, nếu đây là trường hợp của bạn, cần thay thế bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hơn là dầu mỏ.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc tẩy để vệ sinh nhà tắm bồn cầu hay nhà cửa, một gợi ý để những sản phẩm này không làm ảnh hướng tới sức khỏe buồng trứng của bạn, bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng dấm. Dấm không ảnh hưởng tới bạn nhưng nó có thể giết chết vi khuẩn gây hại, vì vậy dấm có lợi cho sức khỏe của bạn hơn là nhóm sản phẩm thuốc tẩy rửa vệ sinh công nghiệp.

Tự bạn có thể giúp cơ thể và buồng trứng của mình trở nên mạnh mẽ khi thực hiện những điều trên. Ăn uống khoa học và loại bỏ các sản phẩm kích ứng tới buồng trứng giúp mức độ ổn định của insullin, cân bằng nội tiết tố, từ đó giảm trừ nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa, bao gồm cả đa nang buồng trứng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

No comments:

Post a Comment