Tìm kiếm

Wednesday, August 5, 2015

Buồng Trứng Có Nhiều Nang Nhỏ Có Chữa Được Không?

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ là bệnh gì?

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ điều này chỉ được phát hiện khi bạn đi thăm khám bác sĩ, dựa vào kết quả này có thể khẳng định bạn đang bị hội chứng buồng trứng đa nang. Nguyên nhân là do bạn đang bị rối loạn hoocmon và kháng insulin. Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có thể gây ra rất nhiều triệu trứng có thể nhận biết được như: nhiều mụn trứng cá, kinh nguyệt không đều, thưa kinh, lông chân lông tay phát triển mạnh, các vùng lông khác cũng phát triển rậm rạp hơn.

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có dễ thụ thai?

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ khó dẫn tới thụ thai do những nguyên nhân đã kể ở trên, những nguyên nhân này là kết quả của việc noãn không được giải phóng, không xảy sự rụng trứng dẫn đến. Chính vì vậy việc thụ thai ở những phụ nữ có buồng trứng chứa nhiều nang nhỏ là khó do xắc suất trứng được gặp tình trùng ít hơn nhiều so với phụ nữ bình thường. Điều này cũng dễ hiểu khi họ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và thưa kinh thường xuyên (mỗi lần trứng rụng nhưng không được thụ tinh sẽ có kinh nguyệt).

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ gây vô sinh?

Mong muốn có con trong trường hợp này, trước khi nghĩ tới việc sử dụng thuốc men và can thiệp ngoại khoa, bạn nên thực hiện canh trứng, nếu canh trứng trong ba chu kỳ không thể giúp bạn thụ thai bạn cần được chỉ định sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa lên buồng trứng.

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ
Trong nhiều trường hợp buồng trứng có nhiều nang nhỏ không được chạy chữa đúng cách và sớm là điều hoàn toàn có thể khiến người phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ. Để chẩn đoán có bị vô sinh do buồng trứng có nhiều nang nhỏ hay không bạn cần đi khám bác sĩ trực tiếp để có được câu trả lời chính xác nhất. Nhiều phụ nữ buồng trứng có nhiều nang nhỏ vẫn có thể có con tự nhiên mà không cần can thiệp y khoa. Xong, bên cạnh đó phần lớn họ không được may mắn như vậy, họ cần dùng đến các loại thuốc có tác dụng kích thích rụng trứng, các nhóm thuốc kích thích nhạy cảm với insulin. Nếu bản thân người phụ nữ bị béo phì cần được áp dụng chế độ giảm cân để đạt kết quả cao nhất.

Nếu những biện pháp trên không đem lại kết quả mong đợi, bác sĩ sẽ chỉ định bạn cần được chọc, rạch buồng trứng để noãn có thể rơi ra ngoài, xuất hiện sự rụng trứng, thúc đẩy cơ hội thụ thai. Vì vậy nếu bạn được xác định là buồng trứng có nhiều nang nhỏ cũng không nên quá lo lắng.

No comments:

Post a Comment