Tìm kiếm

Monday, November 2, 2015

Điều Trị Buồng Trứng Đa Nang Bao Lâu Thì Có Kết Quả?


Chữa buồng trứng đa nang bao lâu thì mới sinh em bé được vậy BS?

Liệu điều trị có hết được bệnh không bác sĩ và có thể sinh em bé được không bác sĩ? Em rất hoang mang là lo lắng vì gia đình em cũng đang rất khó khăn.

Chữa trị bệnh buồng trứng có nhiều nang nhỏ có tốn kém không bác sĩ? Liệu điều trị có hết được bệnh không bác sĩ và có thể sinh em bé được không bác sĩ. Thời gian chữa trị bao lâu? Em rất hoang mang là lo lắng vì gia đình em cũng đang rất khó khăn. (Huyền - huyennhi…@yahoo.com)

Em gái thân mến,

Điều Trị Buồng Trứng Đa Nang Bao Lâu Thì Có Kết Quả?
Em chỉ cung cấp mỗi một chi tiết buồng trứng có nhiều nang nhỏ không thôi, còn thiếu nhiều thông tin quá em à. Những điều mà BS cần biết thêm là:

- Em lập gia đình bao lâu rồi?

- Chu kỳ kinh nguyệt của em hàng tháng có đều không?

- Chu kỳ kinh bao nhiêu ngày?

- Có làm xét nghiệm nội tiết chưa?...

Do đó, chỉ một thông tin thôi BS rất khó chẩn đoán bệnh cho em. Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có thể là nang bình thường, cũng có thể là buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn. Qua siêu âm, trên buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang < 10mm) do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

Nhưng để chẩn đoán em mắc bệnh đa nang buồng trứng phải có ít nhất 2 trong 3 tiêu chuẩn sau:

- Rối loạn kinh nguyệt (vô kinh hoặc kinh thưa)

- Cường androgen: rậm lông, mụn trứng cá, rụng tóc và testosterone huyết thanh tăng

- Buồng trứng có nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang < 10mm)

Trường hợp của em trước tiên cần xác định xem có đúng là buồng trứng đa nang không em nhé. Tuy bệnh này có gây vô sinh do không có rụng trứng nhưng cũng có trường hợp có thai tự nhiên được em ạ, nhưng hiếm gặp.

Đa số phải điều trị bằng thuốc kích thích rụng trứng và theo dõi nang trứng qua siêu âm, thời gian điều trị bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và sự hoạt động của buồng trứng, em nhé.

No comments:

Post a Comment