Tìm kiếm

Monday, November 16, 2015

Kinh Nguyệt Không Đều Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Lần đầu tiên em có kinh nguyệt là cách đây 7 năm, nhưng cho đến nay chu kỳ kinh nguyệt của em vẫn không đều. Tháng có tháng không, thậm chí 2, 3 tháng em mới có kinh một lần, số ngày kinh cũng không giống nhau. Vậy có ảnh hưởng gì tới chuyện làm mẹ của em sau này không buongtrung.com?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ cũng luôn khác nhau, đối với một cá nhân cụ thể thì số ngày vòng kinh này so với số ngày vòng kinh khác cũng không hoàn toàn giống nhau, để dễ hình dung chúng tôi có thể nói với bạn rằng có bao nhiêu phụ nữ thì cũng có bấy nhiêu chu kỳ kinh.

Kinh Nguyệt Không Đều Có Ảnh Hưởng Gì Không?
Ở phụ nữ trưởng thành, hệ sinh sản phát triển đầy đủ và được đánh dấu bằng kỳ kinh nguyệt đầu tiên, kể từ lần đầu tiên có kinh này nếu có QHTD thì người phụ nữ hoàn toàn có khả năng mang thai và làm mẹ. Chu kỳ kinh nguyệt đánh dấu một lần rụng trứng của buồng trứng, sự rụng trứng này cũng không cố định. Vì vậy chu kỳ kinh nguyệt luôn luôn dao động, bình thường ngưỡng dao động từ 20 - 40 ngày, ai có chu kỳ lớn hơn 45 ngày thì được liệt kê vào danh sách những người phụ nữ thưa kinh. Phần lớn phụ nữ có chy kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 26 tới 35 ngày, hơn nửa trong số này chu kỳ kinh là 28 ngày. Số ngày có kinh trong tháng cũng rất khác nhau, tùy từng người và còn tùy từng tháng, nhưng rơi vào khoảng 2 - 6 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt rất dễ thay đổi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ảnh hưởng của trục hạ đồi - tuyến yên - buồng trứng -  dinh dưỡng -  điều kiện sống, điều kiện làm việc, vì vậy sức khỏe ổn định duy trì lối sống lành mạnh ít biến động là điều kiện tiên quyết để có những chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Nếu không có kinh quá 3 tháng thì bạn nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời, ở những phụ nữ có sức khỏe bình thường thì chu kỳ kinh nguyệt thưa là dấu hiệu khá rõ ràng của bệnh đa nang buồng trứng.

No comments:

Post a Comment