Tìm kiếm

Tuesday, December 1, 2015

Tập Thể Dục Chữa Đa Nang Buồng Trứng

Bệnh nhân buồng trứng đa nang mang thai nhờ thể dục.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn tưởng, không những cải thiện thể chất, tăng cường sức đề kháng, sự dẻo dai, mang lại vóc dáng khỏe khoắn. Thể dục còn có thể giúp chữa đa nang buồng trứng, khắc phục tình trạng khó mang thai, vô sinh cho những chị em phải đối mặt với đa nang buồng trứng.

Theo nghiên cứu việc tập luyện thể dục và chế độ ăn giúp giảm cân có thể cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS).

PCOS xảy ra do rối loạn hormone - khi đó cơ thể người phụ nữ sản sinh nhiều hormone sinh dục nam là testosterone hơn bình thường và dẫn tới sự hình thành những túi chứa dịch ở buồng trứng gọi là nang, khi ở buồng trứng xuất hiện trên 6 túi nhỏ này, người bệnh được chẩn đoán là mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Hậu quả là bệnh nhân cảm thấy đau vùng chậu, lông phát triển nhiều, nổi mụn, tăng cân, kinh nguyệt bất thường và vô sinh.

Tập Thể Dục Chữa Đa Nang Buồng Trứng
Lâu nay, triệu chứng vô sinh do PCOS có thể được chữa trị bằng thuốc điều chỉnh sự tiết hormone. Lần này, nhóm nghiên cứu khảo sát trên 149 phụ nữ từ 18 đến 45 tuổi tuy bị PCOS cũng như dư cân hoặc béo phì nhưng vẫn đang có sức khỏe tương đối tốt. Những người được khảo sát gồm 3 nhóm: Nhóm dùng thuốc; nhóm tập thể dục đồng thời điều chỉnh chế độ ăn và nhóm kết hợp cả 2 phương pháp. Sau 4 tháng, tỉ lệ đậu thai của nhóm dùng thuốc là 4/49, của nhóm thay đổi lối sống là 13/50 và nhóm áp dụng cả 2 phương pháp là 12/50.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Richard C. Legro, khẳng định rằng cải thiện lối sống góp phần quan 
trọng trong việc chữa trị vô sinh ở phụ nữ bị PCOS đang dư cân hoặc béo phì.

Tập Thể Dục Chữa Đa Nang Buồng Trứng Đăng tải bởi buongtrung.com

No comments:

Post a Comment