Tìm kiếm

Monday, January 18, 2016

Các Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Sớm Nhất

Mang thai đôi hay mang song thai là thắc mắc của nhiều bà mẹ khi mang thai ở giai đoạn đầu, kết quả siêu âm chưa thể hiện được nhiều.

Khi người mẹ mang thai các hoocmon và nội tiệt thai kỳ được bài tiết ra để cơ thể thích ứng với những đáp ứng của thai nhi và người mẹ. Khi mang song thai các hoocmon này cũng thay đổi hàm lượng của nó trong cơ thể. Cụ thể để xác định người mẹ có mang thai đôi hay không các bác sĩ sẽ căn cứ vào hàm lường Beta hCG (Human chorionic Gonadotropin). Beta hCG là một sialoglycoprotein với trọng lượng phân tử khoảng 46.000 dalton. HCG ban đầu được chế tiết bởi tế bào trophoblast (lá nuôi) của bánh nhau ngay sau khi trứng thụ tinh. Nồng độ hCG trong huyết thanh tăng nhanh sau thụ thai khiến nó trở thành một marker tuyệt vời cho việc xác định sớm và theo dõi thai.

Các dấu hiệu mang thai đôi sớm nhất
Bình thường khi kết quả siêu âm chưa thể xác định người mẹ mang thai đôi trên hình ảnh hoặc bằng phương pháp đo tim thai (chỉ có thể thực hiện sớm nhất khi tuổi thai từ 6 tuần trở lên). Phương pháp để xác định và chẩn đoán thai phụ mang thai được thực hiện bằng cách xét nghiệm máu để xác định nồng độ hCG qua thử máu.

Ở phụ nữ mang đơn thai nồng độ hCG thường thấp hơn rất nhiều so với người phụ nữ mang thai đôi.

Tuần 3: 5-50 mIU/ml

Tuần 4: 5-426 mIU/ml

Tuần 5: 18-7.340 mIU/ml

Nếu trong kết quả xét nghiệm máu của bạn có kết quả nồng độ hCG cao hơn kết quả trên, thì có khả năng rất cao bạn đang mang đa thai. Sang tuần thứ 6 việc xác định mang đa thai có thể dễ dàng được thực hiện qua siêu âm nhờ đo nhịp tim thai, nếu nghe được hai tim thai thì chúc mừng bạn đã mang thai đôi.

Các Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Sớm Nhất được đăng tải bởi buongtrung.com

No comments:

Post a Comment