Tìm kiếm

Thursday, January 7, 2016

Chảy Máu Đầu Thời Kỳ Mang Thai

Lần đầu mang thai chắc hẳn rất nhiều bà mẹ trẻ cảm nhận dễ dàng sự thay đổi của cơ thể từ bên ngoài cho tới bên trong. Bạn cảm nhận được từng cái 'máy' của sinh linh bé nhỏ trong bụng mình ngay cả ở những tuần đầu tiên của thai kỳ, huyết trắng ra nhiều hơn, bạn cũng có thể bị xuất huyết trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Khi bị xuất huyết đầu thai kỳ bạn không nên quá lo lắng, hãy chú ý hơn trong đi lại, và cần xác định rõ nguyên nhân chảy máu đầu thời kỳ mang thai để có biện pháp điều trị và nghỉ ngơi hợp lý.

Xuất huyết ba tháng đầu thai kỳ?

Xuất huyết đầu thai kỳ khá phổ biến nó chiếm khoảng 30% ở những người phụ nữ mang thai. Nó giống như một chu kỳ kinh nguyệt nhẹ, nó có thể là kết quả của máu được thải ra trong quá trình trứng được thụ tinh đang đâm rễ làm tổ trên thành tử cung của người mẹ.

Chảy Máu Đầu Thời Kỳ Mang Thai
Xuất huyết kèm theo các triệu trứng khác có thể là một cảnh báo nghiêm trọng. Bạn cần được khám bác sĩ sớm nhất để xác định rõ nguyên nhân.

Xuất huyết ở giai đoạn cuối của thai kỳ đa phần là dấu hiệu của sắp lâm bồn, sinh nở, song cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo có thể sinh non. Vì vậy, để phòng trường hợp xấu nhất, bạn cần thăm khám, siêu âm dự báo ngày sinh và kiểm tra tình trạng sức khỏe thai nhi.

Cháy máu đầu thời kỳ mang thai

Hiện tượng chảy máu đầu thời kỳ mang thai khiến thai phụ cảm giác lo lắng bồn trồn, nhưng thực ra hiện tượng này lại rất phổ biến.

Giai đoạn đầu của thai kỳ là giai đoạn trứng được thụ tinh bén rễ làm tổ ở tử cung nên việc xuất hiện một chút máu là điều bình thường. Sau đó nhau thai dính vào thành tử cung, điều này cũng khiến một vài thai phụ bị chảy máu. Trong thời kỳ mang thai lưu lượng máu tới tử cung thay đổi, ngày một nhiều và điều này khiến tử cung trở nên mẫn cảm và yếu ớt, hiện tượng chảy máu do tử cung mềm sẽ xảy ra.

Các hoocmon thai kỳ được tiết ra sẽ làm ẩn đi sự sản sinh các chu kỳ hoocmon khác, song ở một số thai phụ sự không đồng nhất và rối loạn hoocmon xảy ra ở chu kỳ nào đó, khiến hoocmon đáng lẽ bị ẩn đi nhưng nó vẫn được tiết ra và hoạt động, một vài phụ nữ vì nguyên nhân này mà có thể thấy máu ra vào ngày chu kỳ kinh nguyệt của họ.

Chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai cũng có thể là do viêm nhiễm âm hộ, viêm nhiễm cổ tử cung hoặc do khối u lành tính gây ra, hoặc sau QHTD. Hãy trình bày và kể lại những lần bị chảy máu đầu thai kỳ của bạn cho bác sĩ, vì bạn có thể cần sớm siêu âm để kiểm tra.

Phần lớn các trường hợp cháy máu đầu thai kỳ bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân, song thai nhi vẫn phát triển bình thường, đủ tháng và được sinh ra khỏe mạnh.

Huyết trắng trong thai kỳ

Nếu bạn đang mang thai trong những chu kỳ đầu và nhận thấy huyết trắng ra nhiều hơn lúc trước, đừng lo lắng, đây là hiện tượng rất bình thường, huyết trắng trong thai kỳ được sản sinh ra nhiều hơn, thường có màu trắng trong, khá loảng và không gây khó chịu cho người mẹ. Nó sẽ dần đặc lại vào các chu kỳ tiếp theo, điều này tốt, vì nó cảnh báo dấu hiệu bạn sắp sinh.

Đôi khi huyết trắng trong thai kỳ lại là lời cảnh báo và là dấu hiệu để nhận biết bạn đang bị nấm âm đạo. Nếu huyết trắng ra nhiều kèm theo ngứa ngáy khó chịu, bạn nên sớm gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị, có những loại thuốc đặc trị nấm dành cho bà bầu và không gây nên bất kỳ ảnh hưởng nào tới thai nhi trong bụng mẹ.

Chảy Máu Đầu Thời Kỳ Mang Thai được đăng tải bởi buongtrung.com

No comments:

Post a Comment