Tìm kiếm

Thursday, July 28, 2016

Nang Trống Âm Buồng Trứng Có Nguy Hiểm Không?

Nang trống âm là gì?

Chỉ sự tồn tại của một "khối" chưa xác định có trong cơ thể, có thể tồn tại ở nhiều cơ quan khác nhau, ở đây chúng tôi nhắc tới nang trống âm buồng trứng. Có thể tồn tại nang trống âm ở buồng trứng trái hoặc buồng trứng phải, nó cũng có thể được tìm thấy cùng lúc ở cả hai buồng trứng.

Nang trống âm buồng trứng có nguy hiểm không? ảnh hưởng tới khả năng mang thai?

Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở các chị em phụ nữ sau kết hôn mong muốn có thai thường thực hiện kiểm tra sức khỏe và thăm khám phụ khoa để chuẩn bị làm mẹ, họ lo lắng khi siêu âm trong kết qủa siêu âm có thể hiện sự tồn tại của khối nang trống kích thước 28x30. Bạn không nên quá lo lắng vì khối nang trống âm này có thể hoàn toàn vô hại hoặc được giải quyết dễ dàng.

Nang trống âm buồng trứng là gì?
Khả năng khối nang trống này là u nang sinh lý (u nang cơ năng) sẽ tự tiêu biến trong 1 tới 3 chu kỳ kinh nguyệt, khi thăm khám vào lần sạch kinh sau, nếu không thấy khối u nang trống này là hoàn toàn bình thường. Thông tin đến bạn là đa phần u nang ở buồng trứng đều là u nang cơ năng. Bên cạnh đó với tỉ lệ ít hơn, khối u nang này có thể là một u nang thực thể, loại này nguy hiểm hơn vì nó tăng dần kích cỡ qua mỗi chu kỳ kinh nguyệt, biến chứng là có thể gây xoắn, vỡ gây chảy máu hoặc tiến triển thành khối u ác tính. 

Căn cứ vào tình hình thực tế thăm khám bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để loại bỏ u thực thể này. Sau phẫu thuật, bạn vẫn có thể có thai và làm mẹ bình thường.

Buongtrung.com khuyến nghị khi phát hiện có u nang trống âm ở buồng trứng, thì bạn nên theo dõi để xác định là u cơ năng hay thực thể, hãy loại bỏ chúng trước khi có kế hoạch mang thai là tốt nhất.

Trong trường hợp có u nang trống âm khi mang thai, thai phụ cũng không cần quá lo lắng, khối u này hoàn toàn có thể là u cơ năng (chiếm tỉ lệ rất cao), nếu là u thực thể, bác sĩ theo dõi cho bạn sẽ quyết định việc phẫu thuật hoặc đợi sinh rồi phẫu thuật căn cứ trên tình trạng thực tế của khối u cũng như sức khỏe của bạn và thai nhi.

No comments:

Post a Comment