Tìm kiếm

Tuesday, May 23, 2017

Buồng Trứng Bình Thường Có Bị Vô Sinh Không?

Vô sinh chỉ xảy ra ở những phụ nữ có khiếm khuyết ở cơ quan sinh sản (bộ phận sinh dục).

Tham gia vào quá trình thụ thai và nuôi dưỡng em bé trong bụng mẹ bao gồm rất nhiều các thành phần thuộc bộ phận sinh dục này, mà trong đó buồng trứng là thành phần quan trọng, đóng vai trò tiên quyết (không sản sinh ra trứng khỏe mạnh, hoặc không thể sản sinh trứng 100% phụ nữ có buồng trứng này sẽ vô sinh). Chính vì lẽ này, người buồng trứng bình thường vẫn có thể bị vô sinh (theo nghĩa không thể mang thai tự nhiên được) khi bị khiếm khuyết ở bất kỳ bộ phận nào tham gia vào quá trình tiếp nhận tinh trùng, thụ thai, di chuyển trứng vào tử cung (vòi trứng), kết nối phôi với bề mặt tử cung.

Bên cạnh đó một số phụ nữ có bộ phận sinh dục bình thường vẫn phải điều trị tích cực để tránh vô sinh vì khi mang thai cơ thể họ tiết ra một loại hoóc môn, loại hóc môn này hiểu nhầm phôi thai là một dị vật, không thuộc cơ thể người mẹ, cần được đào thải, gây ra hiện tượng sảy thai ở những tháng thứ 2, 3, 4 của thai kỳ. Nhiều phụ nữ không được tiếp cận với y tế hiện đại có thể bị xảy thai liên tiếp bởi nguyên nhân này mà không hay biết.

Buồng trứng bình thường có bị vô sinh không
Ngày nay nhờ tiến bộ y học hiện đại, phụ nữ chỉ cần có trứng khỏe mạnh là hoàn toàn có khả năng làm mẹ mặc dù cơ thể họ không thể nuôi dưỡng được thai nhi. Họ được chỉ định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, trứng sau thụ tinh được cấy vào một người phụ nữ khác để đứa trẻ có thể được nuôi dưỡng khỏe mạnh tới khi chào đời. Vài thông tin để trả lời cho câu hỏi Buồng trứng bình thường có bị vô sinh không.

No comments:

Post a Comment