Tìm kiếm

Thursday, October 26, 2017

Khi Nào Cần Phẫu Thuật - Mổ U Nang Buồng Trứng

Buongtrung.com cho tôi hỏi là hiện tại tôi đang có khối u nang buồng trứng với kích thước 50x40, kích thước như vậy tôi nên làm thủ thuật phẫu thuật u nang buồng trứng không? khi đi thăm khám thì bác sĩ khuyên tôi nên mổ u nang buồng trứng để loại bỏ. Mong buongtrung.com tư vấn!!!

Vũ Nga - VTau 

Chào bạn Nga! rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Dưới đây chúng tôi xin được tư vẫn về trường hợp của bạn. U nang buồng trứng thường tự tiêu biến sau 3 tới 6 chu kỳ kinh nguyệt. Việc tiêu biến của u nang buồng trứng hoàn toàn tùy thuộc vao từng trường hợp cụ thể. Vì mỗi cá nhân có một sức đề kháng, hệ miễn dịch và tuyến nội tiết hoạt động hoàn toàn không giống nhau.

Khi nào cần mổ u nang buồng trứng

Nếu u nang buồng trứng của bạn thuộc vào nhóm dạng lạc nội mạc tử cung thì nên theo dõi quá trình tiến triển của u. Hoàn toàn có thể không cần phẫu thuật hay mổ để loại bỏ, trường hợp chỉ định mổ u nang buồng trứng dạng này chỉ khi thật cần thiết như gây chèn ép lên các mô và cơ quan khác, ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe người bệnh. Bạn nên tới khám tại các bệnh viện lớn uy tín có chuyên khoa phụ sản để thăm khám và nhận được những lời chỉ dẫn và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền

Bạn không nền lo lắng nhiều về chi phí số tiền cần bỏ ra để làm phẫu thuật u nang buồng trứng, với việc mổ loại bỏ khối u và người bệnh có tham gia bảo hiểm thì số tiền cần thanh toán tại quầy thu chi của bệnh viện là rất nhỏ so với những lo lắng bạn đang phải đối mặt.

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không

Không. Hầu hết các phẫu thuật loại bỏ khối u hay ở bất kỳ phẫu thuật điển hình nào khác, người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng. Nhưng với sự tiến bộ y học ngày này việc phẫu thuật loại bỏ u nang buồng trứng khá là đơn giản, không phức tạp, ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Sau phẫu thuật chỉ định dùng kháng sinh đường truyền 5 - 7 ngày, người bệnh có thể về nhà sinh hoạt và theo dõi định kỳ. Đặc biệt người bệnh có thể đăng ký mổ nội soi u nang buồng trứng để tình trạng sức khỏe ít bị ảnh hưởng nhất và khả năng phục hồi sau mổ nhanh hơn.

Mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì

Theo đông y thì rất nhiều thứ cần kiền khem sau khi dao kéo vào người: rau muống, lá rau nhớt, thực phẩm vị tanh, gà, baba.... còn theo tây y bạn có thể ăn bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Mổ u nang buồng trứng kiêng gần gũi vợ chồng bao lâu

Phụ thuộc vào tình hình sức khỏe hiện tại của bạn, không có một giới hạn hay thời gian cụ thể nào cần tuân thủ cho việc này.

Mổ u nang buồng trứng có sinh con được không

Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng tới khả năng sinh nở của chị em phụ nữ. Nhưng có thai và sinh con tự nhiên thì không phải ai cũng có được. Nếu mổ cả hai bên buồng trứng, hoặc vết mổ gây sẹo cho cả hai vòi trứng thì mới ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ tinh, bằng không việc loại bỏ u không ảnh hưởng nhiều tới khả năng sinh con của bạn.

Thân!

No comments:

Post a Comment